Nên hay không việc đòi tăng lương ở công ty Nhật?

Người Nhật Bản vốn nổi tiếng với tính trách nhiệm cao và tận tụy cho công việc. Họ thường thức khuya dậy sớm, làm việc hết mình, sẵn sàng tăng ca và thậm chí không xin nghỉ phép ngay cả khi bị bệnh. Tuy nhiên, một điều đáng ngạc nhiên là rất ít người Nhật có nguyện vọng hay đòi hỏi được tăng lương. Lý do cho việc này là gì?

Việc tăng lương được quy định rõ ràng bởi công ty

Hầu hết các công ty Nhật khi tuyển dụng nhân viên đều áp dụng ngạch lương cơ bản. Các mức lương quy định trong hệ thống tính lương này được áp dụng đồng đều cho tất cả các nhân viên và được giữ cố định từ ngày nhân viên mới vào làm trong công ty cho đến khi nghỉ hưu.

Đối với những nhân viên mới vào làm công ty, mức lương mỗi tháng rơi vào khoảng JPY 180000 (khoảng 35837139.91 VND). Mức lương này khá thấp so với mức sống cơ bản ở Nhật, tuy nhiên, do hầu hết các công ty đều chấp nhận tuyển nhân viên mới ra trường, có kinh nghiệm bằng không nên mức lương khởi điểm này được xem như đã khấu trừ một ít vào khâu đào tạo, huấn luyện nhân viên.

Mức lương của đa số các công ty Nhật đều dựa theo một bảng lương tiêu chuẩn cơ bản. Lương sẽ được tăng dựa theo thâm niên, số năm cống hiến cho công ty. Do đó, mỗi khi tròn một năm từ ngày bạn vào công ty, bạn sẽ được tăng lên một bậc lương, tương đương mức tăng 1-3% so với lương hiện tại. Đây là một công thức chung và ít có những ngoại lệ. Tuy nhiên nếu bạn thể hiện sự xuất chúng trong công việc, bạn vẫn có thể nhảy lên cao hơn một bậc lương sau một năm, và có thể được đề bạt vào chức vụ cao hơn với mức lương khá hơn.
 

Vì sao không nên yêu cầu tăng lương?

Các công ty Nhật rất đánh giá cao sự tận tâm trong công việc. Chính vì thế họ có mức lương khá cao, lương tăng ca, mức lương nhân 2 hay 3 nếu đi làm vào ngày lễ, và tất nhiên là mức thưởng cao. Tất cả những đóng góp của nhân viên đều được ghi nhận và được khuyến khích bằng lương rất minh bạch, rõ ràng. Do đó, việc đòi hỏi tăng lương thường không được chấp nhận.

Một lý do nữa chúng ta thường thấy ở các nghiệp đoàn Nhật là tinh thần san sẻ và tính cộng đồng cao. Do đó, nếu một nhân viên có rắc rối về vấn đề tài chính do các vấn đề phát sinh không mong muốn, các công ty Nhật sẵn sàng ứng trước tiền lương nhằm giúp họ vượt qua khó khăn. Tiền ứng thường tương đương 2-3 tháng lương và mức lãi suất cho mượn là cực kỳ thấp (2-3%). Do đó việc đòi hỏi tăng lương cho các vấn đề cá nhân là hoàn toàn không hợp lý.

Người Nhật có thái độ thế nào về việc nhân viên đòi tăng lương?

Việc đòi hỏi tăng lương sẽ khiến nhân viên ghi điểm xấu trong mắt sếp và đồng nghiệp. Đây cũng là hành động của một nhân viên gây rắc rối. Các cuộc nói chuyện về tiền bạc cũng được xem là khá nhạy cảm ở Nhật, do đó, nếu không muốn rước họa vào thân, tốt nhất bạn hãy chấp nhận ngạch lương của mình và cố gắng làm tăng ca để có tiền thưởng tăng ca.

Nếu bạn cảm thấy công sức bản thân bỏ ra cho công việc không được trả công xứng đáng, bạn nên rời công ty và tìm công việc mới.Việc này cơ bản sẽ dễ hơn việc yêu cầu tăng lương. Trong trường hợp bạn muốn có mức lương cao hơn với ngạch lương quy định, bạn chỉ có thể thương lượng khi chưa vào công ty. Thông thường, các cuộc thương lượng lương sẽ có sự tham dự của một công ty dịch vụ, làm bên thứ ba dàn xếp các vấn đề phát sinh về lương bổng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bỏ túi bí kíp chuẩn bị phỏng vấn: Trang phục, tóc tai và hàng hà những thứ khác
Trâm Vũ | 7,908 views

Văn hóa Nhật có chút khác biệt so với văn hóa các nước khác. Do đó, việc đầu tư vào trang phục và lựa chọn phụ kiện cũng là cả một vấn đề. Áo thế nào, giày thế nào, có nên để lộ ngón chân, xịt chút nước hoa, đeo bông tay, hay phô hình xăm cá tính? Nên lưu ý những gì về các mê tín về cách nhìn người và cách tư duy Nhật?